Du học Hàn Quốc ngành sư phạm – Tại sao không?

Thứ bảy - 09/03/2019 17:51
Đất nước Hàn Quốc không chỉ được biết đến như một “con Rồng châu Á” với sự phát triển thần kì về kinh tế mà còn là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Chính phủ không chỉ đầu tư vào cơ sở vật chất để phát triển hệ thống trường học mà còn tập trung vào nâng cao chất lượng giảng dạy và trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành sư phạm là một sự lựa chọn hấp dẫn.
 
Du học Hàn Quốc ngành sư phạm có gì đặc biệt?

Hiện nay, hầu hết các bạn sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm tại Việt Nam sẽ bắt đầu làm việc tại một ngôi trường cấp 1, 2 hoặc 3. Để có được một vị trí giảng dạy trong trường đại học thì ngoài việc có một kết quả học tập xuất sắc, sinh viên phải đáp ứng được trình độ yêu cầu. Đó là tấm bằng thạc sỹ. Du học Hàn Quốc ngành sư phạm bậc thạc sỹ trở lên sẽ tạo ra cho bạn cơ hội để phát triển hơn nữa trong ngành nghề của mình. Bằng cấp của Hàn Quốc được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, bạn sẽ có được một lợi thế cạnh tranh lớn trong ngành.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc với kết quả học tập xuất sắc, bạn cũng có cơ hội được ở lại quốc gia này làm việc với tư cách là một giảng viên, trợ giảng, cố vấn… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các trung tâm, trường học tư thục,… với mức thu nhập cao. Đây cũng là một bước đệm rất tốt nếu bạn muốn định cư ở Hàn Quốc.

Hiện nay, giáo dục mầm non đang là một ngành hot tại xứ sở kim chi. Trong những năm gần đây Việt Nam – Hàn Quốc đang là đối tác thương mại hợp tác cùng phát triển, đầu tư quan trọng của Hàn Quốc ở Đông Nam Á, là thị trường tiềm năng với dân số đông đảo, trẻ em nhiều dẫn đến nhu cầu giáo dục mầm non rất lớn. Ngành Giáo dục mầm non Hàn Quốc đã phát triển từ rất lâu và nổi tiếng trên thế giới với phương pháp Montessori, một phương pháp sư phạm được áp dụng tại nhiều nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

 
382018 Du hoc Han Quoc nganh su pham tai sao khong
Giáo viên mầm non đang là một ngành nghề hot
Du học  Hàn Quốc thường tập trung đào tạo kỹ năng giảng dạy hơn, yếu tố quan trọng giúp trở thành một nhà giáo thành công, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành. Có thể thấy, du học ngành Sư phạm tại Hàn Quốc được xem là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên khi muốn gắn bó và phát triển lâu dài sự nghiệp giảng dạy.

Hầu hết sinh viên Việt Nam thường chọn hình thức du học chương trình Sau Đại học để củng cố kiến thức, nâng cao khả năng được dạy tại các trường lớn. Tuy vậy nếu chọn lựa du học ngành Sư phạm ngay từ năm nhất Đại học thì bạn sẽ có nhiều thêm cơ hội học tập, bổ sung được nhiều kiến thức, kỹ năng hơn cũng như cơ hội chuyển tiếp lên Cao học cũng rất dễ dàng với những suất học bổng cực hấp dẫn.

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm có những chuyên ngành nào?

Ngành sư phạm Hàn Quốc cũng có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Nếu bạn là một sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành sư phạm thì có thể lựa chọn một trong các chuyên ngành sau:

Giáo dục mầm non: Bậc học nhà trẻ và Tiểu học.
Phát triển Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ.
Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ.
Giáo dục bậc Tiểu học.
Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh.
Sư phạm Toán.
Sư phạm Sinh học.
Sư phạm Hóa.
Sư phạm Lý.
Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội.
Sư phạm Giáo dục thể chất.
Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề.
Sư phạm ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức…
 
382018 Du hoc Han Quoc nganh su pham tai sao khong2
Du học Hàn Quốc ngành sư phạm
 
3. Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành sư phạm?
 
Có nhiều lí do khiến bạn lựa chọn Hàn Quốc cho ngành sư phạm. Một số ưu điểm có thể kể đến là:

Chuyên ngành học phong phú, đa dạng cho bạn lựa chọn.
 
Được học tập những kiến thức chuyên ngành tốt nhất, bổ trợ kiến thức hiệu quả nhất, nâng cao trình độ bản thân, giúp bạn có được nền tảng học tập tốt nhất sau quá trình du học.
 
Quá trình học hiệu quả khi người giáo viên có thể tương tác tốt với học sinh của mình. Do vậy ngoài việc chú trọng phương pháp giảng dạy, kiến thức chuyên môn. Sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo bài giảng, kỹ năng quản lý đội nhóm, giảng dạy, truyền đạt tốt nhất theo những cách hiệu quả nhất.
 
Quá trình đào tạo được chú trọng, sinh viên được học tập với những phương pháp truyền thống kết hợp hiện đại để có thể tiếp thu bài giảng hiệu quả. Vận dụng được cho kỹ năng của riêng mình.
 
Kỹ năng giảng dạy được nâng cao hơn, giúp bạn tìm ra phương pháp giảng dạy của riêng mình.
 
Du học Hàn Quốc ngành sư phạm nên chọn trường nào?
 
Hệ thống các trường đại học công lập và tư thục đào tạo ngành sư phạm tại Hàn Quốc không nhiều nhưng cũng đủ lớn để khiến các bạn băn khoăn. Dưới đây là một số trường đại học uy tín, có chất lượng đào tạo tốt mà các bạn nên lựa chọn khi du học Hàn Quốc ngành sư phạm:

Đại học Quốc gia Seoul
 
Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng là trường đại học tổng hợp hàng đầu Hàn Quốc và là trường đại học đầu tiên đào tạo sư phạm cho các thế hệ giáo viên tại Hàn Quốc. Trường xây dựng được một môi trường dạy học chuyên nghiệp với hiệu quả cao ở cả bậc đại học và sau đại học. Khoa Sư phạm tại Đại học Quốc gia Seoul thành lập năm 1946 là một trong những khoa sư phạm lâu đời nhất tại Hàn Quốc.

Với hơn 70 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực giảng dạy, khoa sư phạm đại học Quốc gia Seoul cung cấp những chương trình đào tạo vô cùng chuẩn mực kết hợp lý thuyết và thực hành song song với thực hiện các nghiên cứu khoa học chuyên môn để nâng cao trình độ giảng dạy của các giảng viên, các chuyên gia giáo dục.

 
382018 Du hoc Han Quoc nganh su pham tai sao khong3
Đại học Quốc gia Seoul
 
Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk

Đại học Hankuk nổi tiếng là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất Hàn Quốc, đặc biệt là chuyên ngành sư phạm ngoại ngữ và khoa học xã hội. Chính vì vậy, nếu muốn du học Hàn Quốc chuyên ngành sư phạm thì Đại học Hankuk chính là ngôi trường bạn không nên bỏ qua.

Khoa Sư phạm của đại học Hankuk được thành lập vào năm 1986, cung cấp 23 chương trình thạc sĩ với các chuyên ngành khác nhau với mục tiêu đào tạo thế hệ giáo viên ưu tú và các chuyên gia giáo dục bậc cao.

Tại Khoa Sư phạm của Đại học Ngoại ngữ Hankuk, các sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ các giảng viên tốt nhất Hàn Quốc, các giáo sư hàng đầu Hàn Quốc và thế giới,… với các chương trình giảng dạy sáng tạo như chia các giáo viên tùy theo cấp bậc hay tổ chức các khóa học nghiệp vụ nâng cao chuyên môn giáo viên.

Đại học Sungkyungkwan
 
Được mệnh danh là “Quốc Tử Giám của Hàn Quốc”, Sungkyunkwan là một trong những trường Đại học nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc luôn nằm trong top 10 trường danh tiếng nhất xứ sở kim chi. Khoa Sư phạm Đại học Sungkyungkwan luôn được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu toàn quốc trong lĩnh vực sư phạm.

Khoa Sư phạm tại Đại học Sungkyungkwan đem đến cho sinh viên những bài học xuất sắc thông qua các chương trình giáo dục chuyên nghiệp được thiết kế cho phù hợp với nhu cầu về chất lượng giáo viên, giảng viên ngày càng tăng. Tới nay, khoa đã đào tạo hơn 3000 giáo viên và chuyên gia giáo dục được trang bị kiến thức và kỹ năng tốt đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục Hàn Quốc.

Đại học Yonsei
 
Đại học Tổng hợp Yonsei là ngôi trường đại học tư thục lâu đời nhất Hàn Quốc và nằm trong nhóm những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

Khoa Sư phạm của Đại học Yonsei được thành lập vào năm 1967, là cái nôi nuôi dưỡng rất nhiều nhà lãnh đạo giáo dục và các giáo viên giàu kinh nghiệm với các học vị từ cử nhân cho đến Thạc sĩ, Tiến sĩ, các chứng chỉ giảng dạy… Rất nhiều cựu sinh viên của khoa sư phạm Đại học Yonsei đang tham gia vào nhiều lĩnh vực liên quan đến giáo dục.

Thay lời kết: Du học Hàn Quốc ngành sư phạm là một sự lựa chọn hấp dẫn dành cho các bạn yêu thích ngành nghề giáo dục. Đặc biệt, hiện nay, ngành giáo dục mầm non đang là trọng tâm phát triển của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Một tấm bằng quốc tế sẽ trao cho bạn nhiều cơ hội để tiến xa hơn trong lĩnh vực của mình. Công ty tư vấn du học New Ocean đang là đối tác tuyển sinh đáng tin cậy của nhiều trường đại học tại Hàn Quốc. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học Hàn Quốc.
 
Nguồn: Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ảnh hoạt động
z1463679747154-0d1667f06c2828821acd203ba3e087c7.jpg z1463589843058-0b7f761902b8d0f85200c07aed888adc.jpg z1463679870737-41487359f640c19a9079178299a5791e.jpg z1463590792211-1a7ec244821295e4f1f191149770c5a0.jpg z1463588685761-1fc947d3d9709e1d9d329cce6c1ec7ac.jpg z1463588808878-6c756267169599cbe5aeec8228173748.jpg
Du học Nhật Bản
Hotline
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay220
  • Tháng hiện tại8,420
  • Tổng lượt truy cập163,292
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây